Home / SỨC KHỎE | MẸ VÀ BÉ / 5 động tác thể dục nhẹ nhàng giúp mẹ bầu có một cơ thể khỏe mạnh

5 động tác thể dục nhẹ nhàng giúp mẹ bầu có một cơ thể khỏe mạnh

Blogcuabe.com” – Các chuyên gia khoa sản luôn khuyến khích chị em bầu nên luyện tập thường xuyên và nhẹ nhàng. Việc làm này mang lại rất nhiều lợi ích, giúp các mẹ bớt mệt mỏi, đau nhức trong thai kỳ và đặc biệt giúp chị em dễ dàng sinh nở nữa. Dưới đây là 5 động tác thể dục giúp mẹ có một cơ thể khỏe mạnh nhé!

Nếu mẹ đang băn khoăn không biết nên bắt đầu tập luyện thế nào, hãy chuẩn bị một bộ đồ tập thể dục hoặc những bộ đồ co giãn thoải mái, một chiếc thảm tập thể thai, một chiếc gối nhỏ và làm theo hướng dẫn dưới đây.

  • Động tác 1: Giúp mẹ giảm đau lưng dưới
 Mẹ bầu đứng dựa lưng vào tường, chân dang rộng bằng vai. Hai tay choãi sang hai bên, lòng bàn tay úp vào tường. Từ từ ép sát lưng vào tường, giữ vài giây. Tiếp đến trở về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần.
  • Động tác 2: Giúp mẹ bầu giãn nở xương chậu, giúp chuyển dạ dễ dàng

Mẹ bầu dựa lưng vào một bức tường. Hai bàn chân choãi đều sang hai bên để giữ cân bằng, trùng đầu gối.  Hít vào, hóp chặt cơ bụng và mông. Đẩy người lên trên. Giữ vài giây trước khi thở ra. Trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác  5-10 lần.

  • Động tác 3 : Giúp mẹ giảm thiệu tình trạng chuột rút
Đến động tác này bạn cần tìm một chiếc ghế để hỗ trợ. Bạn hãy đứng phía sau ghế và hai tay nắm lấy phần lưng ghế, đặt vị trí một chân trước, một chân sau sao cho hai lòng bàn chân đều chạm sàn. Hạ thấp phần hông đến khoảng cách bạn cảm thấy đau phần chân sau, duy trì và hít thở trong vòng từ 3 đến 5 nhịp. Thực hiện tương tự đối với chân còn lại nữa là được!
  •  Động tác 4: Giúp mẹ có một cơ thể dẻo dai và có giấc ngủ ngon

Bạn vẫn tiếp tục dùng chiếc khi khi nãy nhé! Đối với tư thế này, bạn chỉ cần ngồi trên ghế, di chuyển hai tay ngược về phía sau để kéo giãn phần khớp vai. Giữ nguyên dáng như vậy trong khoảng 3 nhịp thở là bạn đã giúp vai và ngực được thư giãn.

  •  Động tác 5 : Giúp mẹ bầu thư giãn lưu thông khí huyết, tăng sự dẻo dai của cơ liên sườn

Đặt một chân quỳ gối và chân còn lại duỗi thẳng về cùng chiều. Chống tay tại vị trí sàn trước đầu gối, tay còn lại vươn qua khỏi đầu. Giữ tư thế trong từ 2 đến 3 nhịp thở, sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại.

Hy vọng các mẹ có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và tràn đầy năng lượng. Chúc các mẹ vui, khỏe!!!

. blogcuabe

Mẹ và bé - Thông tin kiến thức về mẹ và bé, kiến thức cho mẹ, kinh nghiệm chăm sóc ...

Bạn đã đọc chưa

Mũi tiêm đầu tiên của bé sau sinh – Tiêm vắc-xin phòng lao BCG

“Blog của bé” – Tiêm ngừa vắc-xin lao BCG cho trẻ sơ sinh khi nào? …